ยากล่อมประสาทที่กำหนดให้กับเด็กควรมีคำเตือนที่ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าบางครั้งพวกเขาสามารถทำให้เกิดความคิดฆ่าตัวตายหรือการกระทำในผู้ป่วยเด็ก
นั่นเป็นข้อเสนอแนะอย่างเป็นเอกฉันท์ที่จัดขึ้นเมื่อวันอังคารโดยสมาชิกของคณะกรรมการอาหารและยาสองแห่งของสหรัฐอเมริกาได้จัดประชุมร่วมกันเพื่อตรวจสอบความเสี่ยงของการให้ยาที่รู้จักกันในชื่อ serotonin reuptake inhibitors ให้กับเด็ก ๆ
คะแนนโหวต 25-0 ซึ่งได้รับการต้อนรับด้วยเสียงปรบมือจากครอบครัวที่ได้ยิน
ตามคำให้การสองวันในวอชิงตัน ดี.ซี. และหลักฐานการติดยาที่ซึมเศร้าเช่น Paxil, Prozac และ Zoloft อาจชักนำให้เกิดความคิดฆ่าตัวตายหรือฆ่าตัวตายในเด็กบางคน
การตัดสินใจที่รอคอยมานานหลังจากหลายเดือนของการถกเถียงกันอย่างกะทันหันโดยแพทย์ผู้ปกครองเด็กและตัวแทนอุตสาหกรรมยาเกี่ยวกับความปลอดภัยของยา
 
ก่อนการลงคะแนนกลุ่มที่ปรึกษา FDA ได้เคยได้ยินหลักฐานเมื่อวันอังคารว่าฉลากเตือนยาเสพติดที่ได้รับคำสั่งจาก FDA ในเดือนมีนาคมมีผลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยในการขายยาแก้ซึมเศร้าให้กับผู้เยาว์
ในการตัดสินใจของพวกเขาซึ่งตอนนี้ไปที่ FDA เพื่อการดำเนินการผู้ทดสอบชิมแนะนำว่าผู้ซึมเศร้าดำเนินการเตือนที่เข้มงวดที่สุดของประเทศ – กล่องดำบนฉลาก –
รายงานรายละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พวกเขายังได้ข้อสรุปว่า
ยาควรมาพร้อมกับแผ่นพับที่อ่านง่ายซึ่งอธิบายวิธีการตัดสินใจว่าเด็กเป็นผู้สมัครที่เหมาะสมสำหรับยาหรือไม่และสัญญาณเตือนการฆ่าตัวตายเป็นอย่างไร นอกจากนี้พวกเขาแนะนำ FDA ควรพิจารณาให้ผู้ปกครองเซ็นฟอร์มที่พวกเขาเข้าใจความเสี่ยงก่อนที่เด็กจะเริ่มรับ
ยาเม็ด
ดร. เวย์นกู๊ดแมนประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาขององค์การอาหารและยาที่ให้การสนับสนุนคำแนะนำทั้งหมดเตือนว่าอาจมีการเตือนล่วงหน้าถึงคำเตือนที่รุนแรงดังกล่าว AP
 “ มันจะทำให้การสั่งยายากขึ้นฉันคาดว่าจะมีสัญญาณเตือนจากผู้ปกครองและเด็ก” กู๊ดแมนประธานจิตแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยฟลอริดากล่าว
 “ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับความซับซ้อน” เขากล่าวเสริม “เพราะมันจะเพิ่มเกณฑ์ในการสั่งยา” ยาเหล่านี้ให้ผู้เยาว์
การวิเคราะห์ของ FDA ล่าสุดพบว่าการใช้ยากล่อมประสาทโดยเด็กทำให้เกิดความคิดฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้น 2% ถึง 3 เปอร์เซ็นต์ในผู้ป่วยบางรายผู้เชี่ยวชาญอิสระพบ ยาเสพติด Luvox, Effexor และ Paxil นั้นเป็นกลุ่มที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการฆ่าตัวตายที่แข็งแกร่งที่สุดในผู้ใช้ที่เป็นเด็กขณะที่ผู้ป่วยเด็กที่ใช้ Celexa, Zoloft และ Prozac นั้นมีความเสี่ยงต่ำกว่า
การตัดสินใจของวันอังคารมาหนึ่งวันหลังจากคำให้การทางอารมณ์ในการเชื่อมโยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการฆ่าตัวตายในเด็กและการใช้ยาแก้ซึมเศร้า SSRI ตามที่ The New York Times ผู้ปกครองทั้งสองด้านได้โต้แย้งกันก่อนคณะกรรมการของ FDA คนหนึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเพื่อขอร้องหรือต่อต้านการเข้าถึงยาเหล่านี้อย่างเปิดเผย
Mark และ Cheryl Miller จาก Overland Park, Kan. ได้พูดถึงการฆ่าตัวตายของแมทธิวลูกชายวัย 13 ปีเมื่อต้นปีที่ผ่านมาขณะที่ Zoloft พวกเขาโทษยาเสพติดสำหรับการตายของเขารายงาน ครั้ง
 
“ทำไมผู้ปกครองถึงไม่ชอบเชอริลและตัวฉันเองและคนอื่น ๆ นับไม่ถ้วนได้รับการบอกเล่าความจริง” มาร์คมิลเลอร์กล่าว
แต่ดร. Suzanne Vogel-Sibilia จากเมือง Beaver รัฐ Pa แย้งว่าผู้ป่วยเด็กส่วนใหญ่ที่ใช้ยาเหล่านี้รวมถึง Tony ลูกชายอายุ 15 ปีของเธอก็ได้รับความช่วยเหลือ
 
“โปรดช่วยรักษาอนาคตของฉันด้วย” โทนี่เบิกความ “อย่าไปทานยาของฉัน”
จากข้อมูลด้านสุขภาพของรัฐบาล
ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ของยาต้านอาการซึมเศร้ามีไว้สำหรับผู้ป่วยที่มีอายุระหว่าง 1 ถึง 17 ปี
 
การวิเคราะห์เมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าจำนวนใบสั่งยากล่อมประสาทในสหรัฐอเมริกาลดลงประมาณ 10% นับตั้งแต่องค์การอาหารและยาเริ่มทำการสอบสวน แต่ไมเคิลอีแวนส์จากสำนักงานความปลอดภัยยาขององค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) กล่าวกับที่ปรึกษาในการให้การในวันอังคารว่า “เราไม่เห็นว่าจะเป็นเช่นนั้น”
เขาตั้งข้อสังเกตเช่นกันว่าเพียงสองในสามของใบสั่งยากุมารแพทย์ทั้งหมดสำหรับผู้ป่วยโรคซึมเศร้านั้นเขียนโดยจิตแพทย์โดยมีผู้ปฏิบัติงานทั่วไปและกุมารแพทย์ที่รับผิดชอบในส่วนที่เหลือ
การพิจารณาคดีขององค์การอาหารและยาอาจมีผลกระทบที่สำคัญสำหรับความพร้อมของยาเสพติดที่ช่วยรักษาภาวะซึมเศร้าในล้านและตอนนี้เป็น
แกนนำในแง่ของรายได้ของ บริษัท ยา

สุศิรินทร์ สุริยะศรี

สุศิรินทร์ สุริยะศรี เป็นศัลยแพทย์มืออายุ 40 ปีเชี่ยวชาญด้านการซ่อมแซมความเสียหายและการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลนวมินทร์ ในเวลาว่างของเธอ สุศิรินทร์ ใช้เวลากับสามีของเธอถักนิตติ้งและผ้าห่มถักและเสื้อผ้าสำหรับลูกหลานทั้งสามของเธอ
ไปที่หน้าติดต่อ
สุศิรินทร์ สุริยะศรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *